Nhà đầu tư nên đánh giá một (ICO) như thế nào?

Ngay cả khi thị trường và nhà đầu tư cho ICO đã nhân lên trong thời gian gần đây, ít được biết về phương tiện để đánh giá các dịch vụ như vậy. Các ICO đó được tiến hành mà không có một sản phẩm thực tế chỉ làm phức tạp thêm các vấn đề. Các công khai ban đầu (IPO), có lý do và quy trình tương tự, sử dụng các nhà bảo hiểm và nhà phân tích để kết nối“sự bất đối xứng thông tin” giữa các nhà đầu tư và các công ty. Nhưng các chuyên gia tương tự vắng mặt trong hệ sinh thái ICO chủ yếu bởi vì blockchains được xây dựng trên một mô hình thông tin phi tập trung mà không có trung gian. Thay vào đó, các nhà đầu tư trong các dịch vụ tiền xu ban đầu dựa vào thông tin và ý kiến ​​từ một loạt các kênh không chính thức, chẳng hạn như các chuyên gia mật mã trên truyền thông xã hội và tuyên bố của các nhà lãnh đạo tư tưởng để tìm hiểu.

Một nghiên cứu mới cho thấy rằng các kênh này có hiệu quả, nếu không nhiều hơn, so với bộ máy của các chuyên gia phân tích có trình độ và người bảo lãnh cho một lựa chọn thị trường chứng khoán.

Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Florida và Đại học Princeton viết “Các kết quả của chúng tôi cho thấy sự khôn ngoan của đám đông có thể thay thế hiệu quả vai trò trung gian của các nhà bảo hiểm truyền thống trong việc tài trợ cho các công ty khởi nghiệp dựa trên blockchain”. 

“ Các ý kiến ​​độc lập và đa dạng từ một số nhà phân tích trực tuyến được thông báo dẫn đến một tín hiệu tổng hợp phản ánh chặt chẽ chất lượng và rủi ro thực sự”, các nhà nghiên cứu viết

Điều gì quyết định một ICO thành công?

Trong nhiệm vụ để xác định động thái của một ICO thành công, các thành viên của nhóm đã liệt kê một số yếu tố xác định sự thành công hay thất bại của ICO. Ví dụ, một tiền tố của mã token ICO đã tăng thì có cơ hội thành công sau này lên đến 15,2% vì giá trị trước được hiểu như một tín hiệu cho thấy các nhà đầu tư trước đây đã nắm giữ thông tin tốt về ICO. Trò chuyện trực tuyến về ICO cũng rất quan trọng trong khi xem xét triển vọng tương lai của nó. Nói chung, số lượng các chuyên gia bao gồm việc bán mã token  dự đoán tích cực việc gây quỹ thành công .

Một trong những phát hiện thú vị hơn của bài báo liên quan đến phạm vi địa lý của ICO. ICO có các trang web / trang web đa ngôn ngữ hoặc chấp nhận nhiều loại tiền tệ có nhiều khả năng thành công hơn vì chúng là các chỉ số về mức độ bao phủ toàn cầu và dễ dàng giao dịch với một bộ thanh toán mở rộng. Tuy nhiên, nỗ lực áp dụng công tác quản trị tốt hơn, như quy định của KYC về cơ chế gây quỹ đã thoát khỏi sự giám sát quy định có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cơ hội của ICO trên thị trường. Điều này là do các dự án ICO được kết hợp với chi phí giao dịch cao hơn và giảm sự tham gia (và trả về) cho các nhà đầu tư bên ngoài.

Nguồn:https://www.investopedia.com