Quốc hội Malta đã thông qua ba dự luật thành lập một khung pháp lý cho công nghệ blockchain, tin tức địa phương Malta Today đã báo cáo ngày 4 tháng 7 Các dự luật bao gồm Đạo luật Cơ quan Đổi mới Kỹ thuật số của Malta, Đạo luật Dịch vụ và Sắp xếp Công nghệ Sáng tạo và Tài chính Ảo; Đạo luật tài sản.

Silvio Schembri, Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Tài chính, Kinh tế kỹ thuật số và Đổi mới trong Văn phòng Thủ tướng Malta, đã tweet về việc chuyển các hóa đơn hôm nay, lưu ý rằng quốc đảo này là người tiên phong trong việc cung cấp một khuôn khổ pháp lý vững chắc cho các công ty blockchain:

“Ba đạo luật sẽ điều chỉnh công nghệ sổ kế toán phân tán (DLT) đã được Quốc hội phê duyệt và ban hành thành luật. Malta, khu vực tài phán thế giới đầu tiên cung cấp sự chắc chắn về mặt pháp lý cho không gian này. ”

Schembri nói rằng động thái mà Quốc hội đưa ra sẽ khiến tâm lý của các nhà đầu tư phải nghỉ ngơi khi các công ty hiện có các công cụ pháp lý cần thiết để hoạt động trong một môi trường được quy định. Bộ trưởng cũng bày tỏ sự lạc quan về việc các công ty chọn Malta là cơ sở hoạt động của họ, nói rằng nước cộng hòa hiện nay cung cấp một hệ thống ổn định sẽ “dẫn đến tăng trưởng kinh tế hơn nữa”.

Tiến sĩ Jean-Philippe Chetcuti của công ty luật Chetcuti Cauchi của Malta cho biết việc thông qua luật mới là “một cột mốc quan trọng cho Malta như một nền kinh tế hướng tới tương lai, thực sự khẳng định Malta là ‘hòn đảo blockchain’.” Chetcuti lưu ý rằng các công ty sẽ cảm thấy thoải mái hơn “cam kết đầu tư thêm, và thiết lập ở Malta.”

Rất nhiều công ty kinh doanh blockchain và crypto đã đến Malta, vì các quan chức của nước này đã thực hiện các bước điều chỉnh để trở thành “hòn đảo blockchain.” Gần đây, một số trao đổi tiền điện tử, bao gồm OKex, Binance và BitBay đã thiết lập hoạt động tại Malta do phát triển một không gian blockchain và thân thiện với mật mã trong nước. Vào tháng 5, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Malta đã công bố mối quan hệ đối tác với Omnitude của khối trung gian U.K. để cải thiện Dịch vụ Giao thông Công cộng của Malta bằng cách sử dụng công nghệ sổ cái phân tán.

Hơn nữa, Cơ quan Chơi game Malta đã ban hành một tài liệu hướng dẫn về các ứng dụng blockchain và cryptocurrency trong ngành công nghiệp game, nhằm áp dụng các tiêu chuẩn cho các trò chơi sử dụng tiền điện tử và công nghệ blockchain. 

Một tin tốt cho các nhà đầu tư đam mê công nghệ blockchain.!

Nguồn: https://cointelegraph.com/news.